เรื่องของ "สิโรจน์"

27 Dec 2019 11:25:38

สาวก "บีจีพียู" หลายต่อหลายคน คุ้นชื่อของ "ปีโป้" สิโรจน์ ฉัตรทอง กันเป็นอย่างดี และเชื่อว่าไม่มากก็น้อย ที่อาจยังไม่รู้เกี่ยวกับบางเรื่องของหัวหอกร่างยักษ์รายนี้

 

เสพติดกีฬา :
"ปีโป้" สิโรจน์ ฉัตรทอง ใช้ชีวิตวัยเด็กไม่แตกต่างจากคนอื่น ๆ โดยเป็นน้องคนสุดท้อง จากจำนวนพี่น้องทั้งหมด 6 คน แต่จะพิเศษกว่าใคร ๆ ก็คือชื่นชอบในกีฬาทุกประเภท ไม่เว้นแม้แต่กระโดดยาง ตามประสาเด็กน้อย ซึ่งอาจเพราะรูปร่างที่ใหญ่โต จึงชอบทำอะไรโลดโผน แต่สุดท้ายเจ้าตัวก็ไม่ได้คิดจริงจัง จนมาได้ทำความรู้จักกับฟุตบอล และลงเอยกับฟุตบอลในที่สุด ทั้งที่ไม่เคยมีพื้นฐานฝึกฟุตบอล หรือเคยผ่านโรงเรียนกีฬามาก่อนเหตุแห่งการล่าฝัน :
เมื่อได้รู้จักกับฟุตบอล และได้เล่นฟุตบอลอย่างจริงจัง ประกอบกับ "มิสเตอร์กู๊ดแมน" ฐาปกรณ์ ดีมาก เฮดโค้ชสุรินทร์ ซิตี้ มองเห็นแวว พร้อมให้เวลาตัดสินใจและเตรียมตัว 1 เดือน สุดท้าย "ปีโป้" สิโรจน์ เลือกที่จะออกจากบ้านเกิดที่ จ.สุรินทร์ พร้อมเงินติดตัว 2,000 บาท จากแม่ และพี่สาว เพื่อหวังมาตายเอาดาบหน้า แต่เหตุผลหลัก ๆ ก็คือ อยากหาเงินเลี้ยงตัวเอง เพื่อแบ่งเบาภาระทางบ้านที่ช่วงนั้นมีปัญหาเรื่องหนี้สิน ก่อนที่ "อีกานนท์" นนทบุรี เอฟซี ทีมในฟุตบอลลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 จะอ้าแขนรับเข้าทีมในวัยเพียง 19 ปีเกือบเป็นคนเร่ร่อน :
คืนแรกในเมืองหลวง กับการแบกเป้ลุยเดี่ยวของ "ปีโป้" สิโรจน์ ไม่สวยหรูอย่างที่คิด เพราะตั้งแต่ที่เจ้าตัวถึง บขส. ช่วงประมาณตีสาม ก็ไม่สามารถติดต่อใครได้ จึงตัดสินใจนั่งรถตู้ไปตามแผนที่ ก่อนมาลงที่ป้ายรถเมล์ แต่ก็ยังติดต่อกับใครไม่ได้ จนเจ้าตัวตัดสินใจจะนอนตรงป้ายรถเมล์เพื่อเก็บแรงไปคัดตัว และเก็บเงินที่เหลือไม่กี่พันบาท แต่ก็เลือกที่จะโบกแท็กซี่ให้พาไปหาโรงแรมนอน สุดท้ายโดนโกงค่าแท็กซี่ไป 200 บาท เพราะไม่ทราบมาก่อนว่าต้องกดมิเตอร์ จนรุ่งเช้าได้ขนมปัง 1 ชิ้น และนม 1 กล่อง รองท้องเพื่อไปลงทีมคัดตัวในที่สุดท้อได้ แต่ไม่ถอย :
ชีวิตพ่อค้าแข้งของ "ปีโป้" สิโรจน์ ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะตลอด 1 ปี กับ นนทบุรี เอฟซี เจ้าตัวได้ลงสนามน้อยมาก จนเกิดความท้อแท้ และน้อยใจ ก่อนคิดจะกลับบ้านเกิดที่ จ.สุรินทร์ แต่ชีวิตก็ต้องมาเปลี่ยน เมื่อกรุงเทพคริสเตียน เอฟซี ที่เป็นพันธมิตรกับ บีอีซี เทโรศาสน (ในขณะนั้น) เปิดโอกาสให้มาร่วมทีม ซึ่งถือเป็นการเปลี่ยนชีวิตแบบก้าวกระโดด และก้าวกระโดดขึ้นไปอีกเพียงไม่กี่ข้ามคืนเมื่อ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด คว้าตัวไปร่วมทีม และด้วยความมุ่งมั่นทุ่มเท ตั้งใจซ้อมเต็มที่ ภายใต้คติ "อย่าเถียงโค้ช" ทำให้ "ปีโป้" ได้ลงสนามมากขึ้น ได้โชว์ฝีเท้ามากขึ้น จนเป็นขวัญใจสาวก "เทพอินทรี" พร้อมแจ้งเกิดเต็มตัว ในปี 2016 จนมีชื่อติดทีมชาติไทย ชุดแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ และชุดแชมป์พระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45ต้องดีกว่าเดิม :
หลังเปิดตัวเป็นสมาชิกใหม่ทัพ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด "ปีโป้" สิโรจน์ เปิดใจกับการย้ายสู่ถิ่น ลีโอ สเตเดี้ยม โดยเฉพาะกับประโยคที่ว่า "เป้าหมายกับทีมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด และจะทำให้ดีกว่าเดิม ที่ผ่านมาผมมีอายุและประสบการณ์ที่มากขึ้น ทำให้ได้เรียนรู้ว่า ต้องปรับตรงไหนแก้ไขอย่างไร และผมหวังว่าจะทำได้ดีกับบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ครับ"

ขอบคุณ : ภาพประกอบบางส่วนจาก สิโรจน์ ฉัตรทอง แฟนคลับ - Siroch Chatthong Fanclub