เซเรโซ โอซาก้า ขยายสัญญายืม ตะวัน โคตรสุโพธิ์ อีก 1 ฤดูกาล

20 Jan 2020 18:22:40

เซเรโซ โอซาก้า ทีมดังในศึกเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ขยายสัญญายืมตัว ตะวัน โคตรสุโพธิ์ เพิ่มอีก 1 ฤดูกาล หลังจากประทับใจผลงานเมื่อฤดูกาล 2019 ที่ผ่านมา 

ด้าน ตะวัน โคตรสุโพธิ์ เผยถึงความรู้สึกหลังได้รับการต่อสัญญาว่า "ผมรู้สึกดีใจที่ทางสโมสรเซเรโซ โอซาก้า ไว้ใจและยังต้องการใช้งานผมต่อในฤดูกาลหน้า ต้องยอมรับว่านักเตะญี่ปุ่นแต่ละคนฝีเท้าไม่ธรรมดา และพวกเขาเป็นมืออาชีพมาก แม้จะเคยได้ไปสัมผัสมาแล้วในฤดูกาลที่แล้ว แต่ยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่คนไทยจะได้อยู่เป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกัน ผมภูมิใจที่ได้รับโอกาสนี้และสโมสรไว้วางใจ
และขอขอบคุณผู้บริหารของสโมสรบีจีปทุม ยูไนเต็ด ที่มอบโอกาสให้ผมได้ไปเล่นที่เซเรโซ โอซาก้าอีกฤดูกาล

ผมจะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด จะช่วยทีมให้ได้มากที่สุด และจะพยายามเบียดแย่งตำแหน่งเป็น 11 ตัวจริงให้ได้ และจะเก็บประสบการณ์ปีที่ 2 จากเจลีก มาพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น ก็อยากฝากแฟนบอลส่งกำลังใจให้ผมด้วยนะครับ ขอบคุณครับ"

สำหรับ ตะวัน โคตรสุโพธิ์ แข้งวัย 19 ปี ลงสนามช่วย เซเรโซ โอซาก้า ชุดยู23 ทำศึก เจลีก 3 ฤดูกาล 2019 ไปทั้งสิ้น 13 นัด โดยเป็นตัวจริง 3 นัด พร้อมพาทีมจบอันดับ 6 ของลีก และมีโปรแกรมที่จะเดินทางมาประเทศไทยพร้อมต้นสังกัด เพื่อทำศึก ลีโอ ปรีซีซั่น คัพ 2020 ระหว่างวันที่ 23 มกราคม - 3 กุมภาพันธ์ 2563