ดีต่อทุกฝ่าย! ฉัตรชัย บุตรพรม ชี้ทุกคนร่วมมือช่วยกันหยุดโควิด 19

26 Mar 2020 18:28:41

ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตูทัพ “เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด อยากให้ทุกคนร่วมกันหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ หรือ โรคโควิด 19 เพื่อที่วงการฟุตบอลเราจะได้กลับมาแข่งขันอีกครั้ง หลังล่าสุดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศเลื่อนการแข่งขันไทยลีก จากเดิมที่มีกำหนดให้เริ่มการแข่งขันในวันที่ 18 เมษายน 2563 ให้เลื่อนไปเริ่มการแข่งขันในวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 

โดย ฉัตรชัย บุตรพรม กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมคิดว่าปัญหานี้ส่งผลกระทบไปทั่วโลกไม่ใช่เฉพาะวงการฟุตบอล ทุกส่วนได้รับผลกระทบกันหมด และอยากให้ควบคุมสถานการณ์นี้ให้เร็วที่สุด แต่ทุกคนต้องร่วมมือกันดูแลรักษาตัวเองให้ดี ส่วนตัวแล้วอยากให้หยุดการแพร่ระบาดของโรคนี้ให้หายสนิทเสียก่อน และค่อยกลับมาทำการแข่งขันกันอีกครั้ง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไป และผมหวังว่าทุกอย่างจะคลี่คลายก่อนวันที่ 2 พฤษภาคม เพื่อให้ทุกคนกลับมาสนุกกับการแข่งขันฟุตบอลกันอีกครั้ง ที่ผ่านมาแม้ว่าทีมเรากำลังทำผลงานได้ดีแต่ลีกต้องมาหยุดไป ผมก็เชื่อว่าถ้าทีมเราดีจริงเมื่อลีกกลับมาทำการแข่งขันเราก็จะยังรักษามาตรฐานไว้ได้เหมือนเดิม”

สำหรับการแข่งขันไทยลีก เดิมทีสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศให้กลับมาแข่งขันกันในวันที่ 18 เมษายน 2563 แต่จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ที่เพิ่มมากขึ้นทำให้มีการประกาศเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นวันที่ 2 พฤษภาคม 2563  เป็นต้นไป โดยแฟนบอล บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สามารถติดตามโปรแกรมการแข่งขันใหม่ได้ที่ช่องทางสโมสรต่อไป