จ่าฝูงเหนียวแน่น! BGPU LEO E-Sports ฝังแค้นขอนแก่น

24 May 2020 12:10:55

ศึก Toyota E-League 2020 เลก 2 แข่งขันแบบออนไลน์ เมื่อ 24 พ.ค.63 BGPU LEO E-Sports ทีมนำที่มี 43 คะแนน เล่นในฐานะทีมเยือนพบกับ ขอนแก่น เอฟซี ทีมอันดับสุดท้ายของตาราง โดยเลกแรก BGPU LEO E-Sports เก็บ 6 คะแนนเต็ม

เดี่ยวมือ 1 BGPU LEO E-Sports เปลี่ยนให้ "BGPU_Hukkaw" อิทธิพล ทรัพย์บุญมี ลงประเดิม พบกับ "KKFC_Nopwatmuang" นพ จันทร์โภชา โดยเกมในครึ่งแรกเป็นไปอย่างอึดอัด แม้อิทธิพล จะครองบอลเข้าทำมากกว่า แต่นพ เน้นแพคแน่นและตัดเกมแรง ก่อนหมดครึ่งแรกที่ 0-0 ครึ่งหลังยังเป็นรูปแบบเดิมแต่อิทธิพล ที่ต่อบอลอย่างอดทนซัดขึ้นนำ 1-0 ทำให้นพ ต้องหันมาบุกใส่บ้างแต่ได้แค่เสียว ก่อนที่อิทธิพล จะสวนกลับซัดเพิ่ม 2 เม็ด ปิดกล่องเก็บ 2 แต้มในมือให้ BGPU LEO E-Sports ด้วยสกอร์ 3-0

 

ถัดมาเป็นประเภททีม 3 ต่อ 3 เกมนี้ BGPU LEO E-Sports ปรับให้ "BGPU_Janwatmuang" มงคล มันจะสูติ ลงเล่นร่วมกับ "BGPU_QwaSG" อดียัทมา เปรียอาดี้ และ "BGPU_Rodeenima" ณัฐพล นิมา พบกับ "KKFC_TOPTAP" โยธิน โชติจันทราภรณ์, "KKFC_Moowatmuang" มงคล พูนชวลิต และ "KKFC_JunGDarkkiller" จรุงพิสิฐ ปัญจมนัส เปิดฉากเป็นขอนแก่น ทำเซอร์ไพรส์ขึ้นนำ 1-0 ในครึ่งแรก ก่อนที่ BGPU LEO E-Sports จะเครื่องร้อนในครึ่งหลัง กระหน่ำ 2 ดอกซ้อน พลิกกลับมาแซงชนะ 2-1 เก็บเพิ่มเป็น 4 คะแนนปิดท้ายที่เดี่ยวมือ 2 "BGPU_Ivander" ริซาล ดันยัตร์โต้ ของ BGPU LEO E-Sports พบ "KKFC_SUNSKYKiCK" กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์ ปรากฏว่า อิวานเดอร์ ที่แพ้มาเมื่อวาน เดินหน้าถล่มจอยแทบไหม้ ก่อนต้อนชนะ 4-1 ทำให้ยิงรวมไปแล้ว 33 ประตู นำโด่งเป็นดาวซัลโว และปิดเกมให้ BGPU LEO E-Sports ย้ำแค้นขอนแก่น เอฟซี อีกครั้งพร้อมเก็บ 6 คะแนนเต็ม รวมมีเพิ่ม 49 คะแนน ยึดบัลลังก์จ่าฝูงอย่างเหนียวแน่น นัดต่อไป BGPU LEO E-Sports จะพบกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ 6 มิ.ย.63 เวลา 11.00 น.