We're BG : ชีวิตพอเพียงสไตล์ ชาตรี ฉิมทะเล

15 Aug 2020 17:12:05

อาชีพนักฟุตบอลจัดว่าเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สร้างรายได้สูง และสามารถมอบความสุขสบายให้กับนักเตะคนหนึ่งได้ แต่กว่าจะก้าวไปถึงจุดนั้นมันไม่ง่ายและสมหวังกันทุกคน ดังนั้นจึงไม่แปลกหากวันหนึ่งคุณมีรายได้สูงจากการเป็นนักฟุตบอลคุณจะหาความสุขสบายให้กับตัวเอง

แต่ก็มีนักฟุตบอลบางคนเลือกที่จะใช้ชีวิตแบบพอเพียง เรียบง่าย ทั้งหมดคงจะเป็นคำจำกัดความการใช้ชีวิตของ "หนุ่ม" ชาตรี ฉิมทะเล แข้งจอมเก๋าวัย 36 ปี ของทัพ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่แม้ว่าตัวเขาจะมีรายได้สูง แต่ก็ยังเลือกที่จะอยู่แบบพอเพียงกับบ้านสวนสบายๆ ไม่ได้ใหญ่โตเหมือนนักฟุตบอลคนอื่นๆ

"ส่วนตัวมีคนถามผมเยอะมากว่าทำไมไม่ซื้อหมู่บ้านดีๆสวยๆอยู่ทั้งที่มีรายได้สูง อย่างแรกเลยคือผมเป็นคนที่ไม่ชอบอยู่หมู่บ้านจัดสรร ไม่ชอบความวุ่นวาย คนเยอะ จะเข้า-ออกหมู่บ้านก็ลำบาก บวกกับเรามีที่ทางของตัวเองจึงเลือกที่อยู่แบบนี้มากกว่า อีกอย่างผมชอบอยู่แบบธรรมชาติ มันเงียบสงบ ทำให้ผมรู้สึกสบายใจกว่าครับ ส่วนกิจวัตรประจําวันผมก็ไม่มีอะไรมากเช้ามาก็ตื่นนอนอาบน้ำส่งลูกไปโรงเรียน กลับมาพักผ่อนก่อนที่จะออกไปซ้อมบอลในช่วงเย็น ถ้ามีเวลาว่างหรือช่วงปิดฤดูกาลก็จะปลูกพืชผักสวนครัว นี่แหละครับชีวิตที่ผมมีความสุข"ตลอดชีวิตการค้าแข้งของ ชาตรี ฉิมทะเล มีเพียงสโมสรเดียวที่เข้ารับใช้ นั่นก็คือ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด หรือว่า บางกอกกล๊าส ในอดีตนั่นเอง ซึ่งสิ่งที่ทำให้เขาเล่นกับทีมๆหนึ่งได้นานขนาดนี้ ก็เพราะสิ่งที่เขาได้รับจากสโมสรฯแห่งนี้นั่นเอง 

"ก็รู้สึกดีใจและผูกพันที่ได้อยู่กับ บีจี ปทุมฯ มานาน ตั้งแต่สมัยยังไม่มีอะไร จนทุกวันนี้มีสนาม มีศูนย์ฝึกซ้อม มีทุกอย่างที่ทีมฟุตบอลทีมหนึ่งต้องมี ส่วนตัวแล้วก็ไม่เคยคิดเคยฝันว่าเราจะก้าวมาถึงจุดนี้ จากเมื่อก่อนเราเป็นแค่นักฟุตบอลของโรงงาน เล่นฟุตบอลถ้วยเล็กๆ จนวันหนึ่งเมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลง ทำให้เราได้ขึ้นมาเล่นไทยลีก ได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ ได้ติดทีมชาติไทย มีรายได้ที่ดี ทั้งหมดคือสิ่งที่ผมได้จากสโมสรฯแห่งนี้ นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมไม่เคยคิดย้ายไปไหน ก็อยากจะขอบคุณผู้ใหญ่ของสโมสรฯที่ดูแลและให้โอกาสครั้งสำคัญในชีวิตผม และก็ขอบคุณแฟนบอลที่เป็นกำลังใจให้กันเสมอมา"ในปีนี้สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย หลังได้นักเตะฝีเท้าดีมีคุณภาพเข้ามาหลายคน นั่นทำให้ ชาตรี ฉิมทะเล มีความหวังว่าจะคว้าแชมป์ใดแชมป์หนึ่งให้ได้เช่นเดียวกับประตูที่ 100 ที่เขารอวันจะทำสถิตินั้น

"ก็อยากได้แชมป์ใดสักแชมป์หนึ่งในปีนี้ ทีมเราได้ตัวผู้เล่นดีๆเข้ามาหลายคน ทีมมีความแข็งแกร่งมากขึ้น ทำให้ผมมั่นใจว่าเราจะมีแชมป์ติดมือ ส่วนตัวผมเองก็อยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด เพราะนอกจากอยากจะลุ้นแชมป์กับทีมแล้ว ก็อยากจะทำประตูที่ 100 กับสโมสรให้ได้ครับ"แม้จะเป็นช่วงท้ายของอาชีพค้าแข้ง แต่ ชาตรี ก็ยังหวังว่าจะเล่นฟุตบอลต่อไปจนกว่าร่างกายจะไม่ไหว หรือหากวันหนึ่งต้องเลิกเล่นก็ยังอยากจะอยู่ในเส้นทางสายนี้ หากสโมสรฯและผู้ใหญ่ยังคงให้โอกาส
"ก็อยากจะอยู่ช่วยทีมต่อไปไม่ว่าจะตำแหน่งไหนก็ตามอยู่ที่การตัดสินใจของผู้ใหญ่ ที่ผ่านมาผมทุ่มเทให้กับสโมสรฯแห่งนี้ เป็นคนสบายๆง่ายๆ ทำให้ได้รับความอนุเคราะห์จากสโมสรฯ ซึ่งผมสัญญาว่าไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหนก็ตาม ก็จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด"นี่เป็นเรื่องราวชีวิตบางส่วนของนักเตะที่ชื่อ ชาตรี ฉิมทะเล ว่าที่ตำนานคนต่อไปของทัพ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด และนับเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างในการดำเนินชีวิตให้นักเตะรุ่นหลังได้ดูเป็นแบบอย่าง เพราะแม้ว่าอาชีพนักฟุตบอลจะมีรายได้สูง แต่บางครั้งมันไม่แน่นอนเสมอไป ฉะนั้นการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ไม่ประมาท ฟุ่มเฟือย จึงเป็นสิ่งที่นักเตะทุกคนควรมี