ฉัตรชัย บุตรพรม ชูแนวรับทัพ "เดอะ แรบบิท" ย้ำทุกคนมีสมาธิเกมพบ บุรีรัมย์ฯ

24 Aug 2020 20:27:50

ฉัตรชัย บุตรพรม ผู้รักษาประตู บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยการมีสามปราการหลังอย่าง วิคเตอร์ คาร์โดโซ่, อันเดรส ตูเญซ และอิรฟาน ฟานดี้ ทำให้ตัวเองเล่นง่ายขึ้น พร้อมย้ำตอนนี้เพื่อนร่วมทีมทุกคนมีสมาธิในเกมลีกที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้งด้วยการเปิดบ้านพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด วันอาทิตย์ที่ 13 กันยายนนี้ เวลา 19.00 น. ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม 

โดย ฉัตรชัย บุตรพรม กล่าวว่า "การฝึกซ้อมตอนนี้เพื่อนร่วมทีมทุกคนทำได้ดี ทุกคนมีสมาธิ และมีความกระหาย กับเกมลีกที่จะกลับมาลงสนามอีกครั้ง แน่นอนว่าทีมเรามีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรจาก 4 นัดแรก แต่นักเตะใหม่ที่เข้ามาทุกคนก็คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ทุกคนมีความเป็นมืออาชีพและแทบไม่ต้องปรับอะไรกันมาก ส่วนการลุ้นแชมป์นั้นผมมองว่าเรายังไม่ถึงขั้นตัวเต็ง ทุกแต้มทุกเกมสามารถเปลี่ยนอันดับตารางคะแนนได้ตลอด ผมมองที่เกมต่อเกมว่าทีมไหนจะรักษามาตรฐานได้ดีกว่า และนี่จะเป็นบทพิสูจน์ของทีมเราในปีนี้"

นอกจากนี้ ฉัตรชัย ยังได้กล่าวถึงการเล่นร่วมกับสามปราการหลังอย่าง วิคเตอร์ คาร์โดโซ่, อันเดรส ตูเญซ และอิรฟาน ฟานดี้ ว่า "การมีกองหลังที่ตัวสูงใหญ่ทั้งสามคนก็ช่วยผมได้มากครับ แต่ทุกทีมในไทยลีกก็มีเกมรุกที่แตกต่างกัน แต่ที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นเกมอุ่นเครื่องหรือว่าฝึกซ้อมเราพร้อมและเล่นเข้าขากันมากขึ้น แต่ก็ยังต้องมีการบ้านในแต่ละเกมที่ต้องคุยกันว่าจะรับแบบไหน แต่เอาเป็นว่าผมสบายใจกับกองหลังทุกคนครับ"