"โค้ชบอย" เผย “เดอะ แรบบิท” มีความพร้อม ย้ำเจอ “บุรีรัมย์” สนุกแน่!

10 Sep 2020 18:01:00

"โค้ชบอย" ศุภชัย คมศิลป์ ผู้ช่วยโค้ชทัพ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด กล่าวถึงความพร้อมของทีมว่ามีการฝึกซ้อมที่ดีและมีความกระหายในการลงเล่นพบกับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นอกจากนี้ ยังย้ำว่าเกมดังกล่าวจะเป็นเกมที่เล่นกันอย่างสนุกแน่นอน ในงานแถลงข่าว "มีท เดอะ วอร์ริเออร์" ศึก โตโยต้า ไทยลีก 2020/21 นัดที่ 5 ของฤดูกาล เมื่อวันที่ 10 ก.ย.63

โดย “โค้ชบอย” ศุภชัย กล่าวว่า “ทีมมีการเตรียมทีมที่ดีครับ ความพร้อมของทีมก็อยู่ในระดับที่ดีมาก โดยนักเตะใหม่ที่เข้ามาใหม่นั้น ก็เป็นผู้เล่นที่เคยโลดแล่นในเวทีไทยลีกมาก่อนอย่าง สารัช อยู่เย็น และอันเดรส ตูเญซ ซึ่งเป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์สูง สามารถควบคุมเกมได้และเปรียบเสมือนการเพิ่มผู้นำในสนามจึงไม่มีปัญหาในการปรับตัว ประกอบกับผู้เล่นเดิมในทีมก็มีความกระหายในการลงเล่น ถึงแม้ว่าเกมนี้ทีมจะขาดผู้เล่นที่บาดเจ็บอย่าง สหรัฐ ปองสุวรรณ แต่ก็มั่นใจว่าผู้เล่นคนอื่นสามารถทดแทนได้อย่างแน่นอน ส่วนทางด้านทีมเยือนนั้นก็มีการเสริมทัพผู้เล่นใหม่หลายคนโดยเฉพาะผู้เล่นต่างชาติ ซึ่งเป็นผู้เล่นที่เรายังไม่เคยเห็นฟอร์มมาก่อนซึ่งวิธีการเล่นของบุรีรัมย์ก็จะน่ามีการเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ดังนั้น นัดนี้จะเป็นเกมที่เราประมาทไม่ได้”

นอกจากนี้ผู้ช่วยโค้ชวัย 40 ปีก็กล่าวถึงแฟนบอลบีจีพียูว่า “อยากฝากถึงแฟนบอลทุกคนว่าฟุตบอลไทยลีกกลับมาแล้ว สำหรับแฟนบอลที่สามารถเข้าชมเกมในลีโอ สเตเดี้ยมได้ ก็อยากให้เดินทางมาชมเกมกันเยอะๆ ส่วนแฟนบอลที่ยังเข้าชมเกมที่สนามไม่ได้ ก็สามารถชมเกมผ่านช่องทางอื่น ซึ่งถ้าหากในอนาคตสถานการณ์ของโควิด-19 ดีขึ้น ก็น่าจะส่งผลให้แฟนบอลสามารถเข้าไปชมเกมในสนามได้มากขึ้น ผมหวังว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกเพราะที่ผ่านมาการเจอกันกับบุรีรัมย์ก็ลงเล่นกันอย่างเต็มที่มาตลอดครับ”

สำหรับศึก โตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 5 ประจำฤดูกาล 2020/21 ระหว่าง "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นั้นจะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 13 ก.ย.63 ที่สนามลีโอ สเตเดี้ยม เวลา 19.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางทรูโฟร์ยู