5 เรื่องเด่นจากชัยชนะเหนือแบงค็อก ยูไนเต็ด

28 Sep 2020 17:36:28

1. การทดแทนกันของผู้เล่น 
หลังจากการประกาศรายชื่อ 11 ตัวจริงของทีมออกมาโดยมีชื่อของกองหน้าอย่างสุรชาติ สารีพิมพ์ ลงเล่นในตำแหน่งวิงแบ็คซ้าย ก็ได้สร้างความประหลาดใจให้กับหลายคนถึงหมากนี้ แต่ใครจะรู้ว่าผลมันออกมาดีเกินคาด ความขยันในการเล่นของ “พี่เก่ง” ที่งัดออกมาใช้ในตำแหน่งนี้ได้อย่างไม่เคอะเขินและหยุดเกมรุกทางด้านขวาของแบงค็อก ยูไนเต็ดได้ดีเยี่ยม นอกจากนั้นในช่วงต้นเกมที่ มารุโอกะ ได้รับบาดเจ็บเล่นต่อไม่ไหว ทำให้ต้องมีการปรับทัพส่ง เชาว์วัตน์ วีระชาติ ลงไปเล่นแทนแต่แทคติกและรูปแบบการเล่นของทีมยังคงมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม ซึ่งนี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความยืดหยุ่นของนักเตะที่สามารถทดแทนกันได้ทุกคน2. เกมรับที่ยังคงแน่นปึ้ก
เกมรับยังคงเป็นเครื่องหมายการค้าของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้อยู่เสมอ นี่คือคลีนชีตนัดที่ 5 จากการลงเล่น 6 นัดของบีจีพียู เราจึงไม่สงสัยถึงความสามารถของแนวรับสุดแข็งแกร่งของทีมเลย การประสานงานกันของวิคเตอร์ คาร์โดโซ่, อันเดรส ตูเญซ และอิรฟาน ฟานดี้ ที่ช่วยกันหยุดเกมรุกที่ถือว่าร้อนแรงที่สุดในตอนนี้ของไทยลีกได้อย่างอยู่หมัด และนี่เป็นการส่งสัญญาณไปยังทีมร่วมไทยลีกว่าการเจาะเกมรับของ “เดอะ แรบบิท” นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย3. การชิงจังหวะการทำประตู
การฉวยโอกาสจากความผิดพลาดของเจ้าบ้านที่เราสามารถเปลี่ยนเป็นสองประตูสำคัญในเกมนี้ ถือว่าเป็นสิ่งที่นำไปสู่ชัยชนะในเกมเลยก็ว่าได้ ประตูขึ้นนำจากวิคเตอร์ คาร์โดโซ่ ก็ได้แสดงจุดเด่นในการเล่นลูกกลางอากาศของเขารวมถึงความละเอียดในการวางแผนการเล่นลูกเซ็ตพีซของโค้ชโอ่งและทีมงาน และต้องชื่นชมความขยันของคนแอสซิสต์อย่าง สันติภาพ จันทร์หง่อมด้วย ส่วนลูกที่สองที่เกิดจากความยอดเยี่ยมของเกมสวนกลับและโชคที่ช่วยให้การสกัดของแนวรับเจ้าถิ่นกลายเป็นประตู4. การทำลายสถิติในการลงเล่นที่สนาม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต แน่นอนว่าสิ่งที่จะมองข้ามไม่ได้เลยจากชัยชนะนัดนี้ ก็คือการทำลายสถิติที่ผ่านมาเพราะนี่คือครั้งแรกที่บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สามารถคว้าชัยออกจากสนามแห่งนี้ได้เป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปี อีกทั้งยังเป็นทีมแรกที่สามารถมอบความพ่ายแพ้ให้กับเจ้าถิ่นได้เป็นทีมแรกในฤดูกาล 2020/21 ต้องขอบคุณทุกคนจริงๆที่ลงเล่นด้วยหัวใจเกินร้อยและไม่หวาดหวั่นต่ออาถรรพ์นี้แม้แต่นิดเดียว นี่แหละสถิติมีไว้ทำลาย ! 5. จิตวิญญาณของผู้ชนะ
การขึ้นมารั้งตำแหน่งจ่าฝูงไทยลีกของ "เดอะ แรบบิท" ในตอนนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญหรือแค่โชคช่วย เพราะนี่คือผลลัพธ์ของการฝึกซ้อม การวางระบบการเล่นและการลงเล่นด้วยทีมสปิริต ในชั่วโมงนี้ต้องบอกว่านี่คือทีมที่ลงเล่นด้วยหัวใจนักสู้และความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันมากที่สุดทีมนึง ซึ่งถ้าหากว่าเรายังคงเล่นด้วยทัศนคติแบบนี้ต่อไปก็ไม่จำเป็นต้องกลัวใครอีกต่อไปแล้ว