ตัวแทนสโมสรบีจี ปทุมฯ ร่วมงานแถลงข่าวลิขสิทธิ์ไทยลีก

16 Oct 2020 09:52:56

เมื่อ 15 ต.ค.63 ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรม ดิ แอทธินี แบงค็อก ได้มีการจัดงานแถลงข่าวลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย 2021 - 2028 โดยสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีคุณปิยศักดิ์ ภูมิจิตร กรรมการผู้จัดการสโมสรฯ คุณธนากร ปันทวังกูร ผู้อำนวยการสำนักบริหารและการสื่อสาร และเลขาธิการสโมสรฯ พร้อมด้วย สารัช อยู่เย็น นักเตะของบีจีพียู เข้าร่วมงานแถลงข่าว

โดยการถือลิขสิทธิ์ดังกล่าวเป็นความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของเมืองไทย ร่วมกับพาร์ทเนอร์ ELEVEN SPORTS ผู้นำด้านแพลตฟอร์มและแอปพลิเคชั่นด้านกีฬาระดับโลกจากประเทศอังกฤษ โดยจะถือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นระยะเวลา 8 ปี ครอบคลุมทั้ง ฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกชุด ทุกรุ่น ทั้งชายและหญิง และฟุตซอลทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง โตโยต้า ไทยลีก, เอฟเอ คัพ, ลีก คัพ, เอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ, ออมสิน ลีก รีเจินนัล แชมเปี้ยนชิพ, ฟุตซอลลีก ชาย-หญิง, ESPORT และFANTASY LEAGUE ด้านคุณเอ-วราวุธ เจนธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด เผยว่า "ทาง เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ มีความถนัดในด้านเอนเตอร์เทนเมนต์ เรามีทีมงาน มีไอเดียใหม่ๆ สามารถวางแผนในเรื่องของการพัฒนาโปรดักชั่น เพื่อนำกีฬาให้เข้ามาอยู่ในไลฟ์สไตล์ ให้เข้าถึงคนไทยได้ง่ายขึ้น และรับชมฟรีผ่านการถ่ายทอดสดผ่านฟรีทีวีในเวลาช่วงไพร์มไทม์ ที่ทุกคนสามารถชมและเชียร์พร้อมกันได้ทั้งประเทศ เราจะเริ่มสร้างปรากฏการณ์ใหม่ไปด้วยกันในฤดูกาลหน้า ปี 2021-2028 ครั้งนี้ผมขอลงทุนบนความฝันด้านฟุตบอลของคนไทยให้ฟุตบอลไทยก้าวไปสู่ระดับโลก สิ่งที่ผมทำต่อไปนี้ จะประสบความสำเร็จได้หรือไม่ คนที่ให้คำตอบได้คือคนไทย ที่รักฟุตบอลครับ และต้องฝากคนไทยทุกท่าน ร่วมให้กำลังใจและสนับสนุนฟุตบอลไทยกันนะครับ"

คุณปิยศักดิ์ ภูมิจิตร กรรมการผู้จัดการสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ได้กล่าวว่า "ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีของวงการฟุตบอลไทย ที่ได้ บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ฯ เข้ามาดูแลการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ทั้งระบบ รวมทั้งมีคอนเทนต์ที่น่าสนใจมากมาย ก็น่าจะช่วยทำให้กระแสของฟุตบอลไทยได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ซึ่งผมเชื่อว่าเมื่อลีกภายในประเทศของเราแข็งแรง ทีมชาติไทยก็จะแข็งแกร่งขึ้นตามไปด้วย"