"โค้ชโอ่ง" มั่นใจแนวรับหยุดเกมรุก สิงห์ เชียงราย กำชับลูกทีมต้องมีแต้ม

30 Oct 2020 16:36:27

"โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน หัวหน้าผู้ฝึกสอน บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูงศึกโตโยต้า ไทยลีก มั่นใจว่าเกมรับของทีมจะสามารถหยุดเกมรุกของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ได้อย่างแน่นอน พร้อมกำชับต้องมีแต้ม ยืนยันไม่รู้สึกกดดันที่ทัพ "เดอะ แรบบิท" เป็นทีมเดียวในลีกที่ยังไม่แพ้ใคร 

โดย "โค้ชโอ่ง" กล่าวถึงการเยือนถิ่นสิงห์ สเตเดี้ยมว่า "ตอนนี้นักเตะหลายๆ คนถือว่ากำลังฟื้นฟูร่างกายได้ดี และก็ไม่มีนักเตะบาดเจ็บเพิ่มเติม เกมนี้เราได้ ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กลับมาแล้ว ส่วน มิสึรุ มารุโอกะ กลับมาซ้อมได้ตามปกติ ก็ถือว่าเป็นข่าวดี ทีมของเราสมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์ ขาดเพียงแค่ อิรฟาน ฟานดี้ คนเดียวที่ยังมีปัญหาบาดเจ็บรบกวนอยู่" 

"เชียงราย ได้เล่นในบ้าน เราคงไม่ได้เหลิงกับชัยชนะที่ผ่านมา เราต้องมองนัดต่อนัด เราต้องเตรียมตัวเต็มที่และทำให้ดีที่สุด การรับมือกับ บิลล์ โรซิมาร์ และ จาจ้า เราก็พยายามเน้นเป็นพิเศษ แต่กองหลังเราก็ตัวใหญ่เช่นกัน คิดว่าน่าจะพอสูสี แต่เราก็ต้องมองหาวิธี สอดซ้อนให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดได้"

"ส่วนการที่เรายังไม่แพ้ใครเลย มันมีความกดดันอยู่บ้าง แต่เราก็ต้องคุยกันว่า เราต้องมองนัดต่อนัดให้ดีที่สุด เตรียมตัวให้พร้อมในแต่ละเกม ไม่ได้คาดหวังถึงขนาดแพ้ไม่ได้ แต่มันก็ขึ้นอยู่กับการเตรียมตัวของเราเอง"

สำหรับสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด มีโปรแกรมศึกโตโยต้า ไทยลีก 2020/21 นัดที่ 11 ด้วยการบุกเยือน สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 17.00 น. ที่สนามสิงห์ สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดทางช่อง 9 MCOT HD และ YOUTUBE : BG CHANNEL