5 ประเด็นสำคัญจากชัยชนะเหนือ “เชียงราย”

1 Nov 2020 16:47:29

1. เกมเยือนที่ไม่เหลือบ่ากว่าแรง
นี่คือการคว้าชัยชนะเกมเยือนติดต่อกันเป็นนัดที่ 5 เข้าไปแล้วสำหรับ “เดอะ แรบบิท” แม้จะเป็นเกมที่ยากลำบากในการเจอทีมที่แข็งแกร่งในบ้านอย่างเชียงราย แต่นักเตะทุกคนก็ช่วยกันเล่นเป็นทีมทั้งเกมรุกเกมรับ และที่สำคัญการแก้เกมของ “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสนและทีมงานในครึ่งหลังก็เป็นอีกกุญแจสำคัญที่นำไปสู่ชัยชนะในเกมนี้

2. ทุกคนคือผู้เล่นคนสำคัญ 
จากอาการบาดเจ็บของดาเนียล การ์เซีย โรดริเกวซ หรือโตติ ในช่วงครึ่งชั่วโมงแรกของเกม ทำให้ต้องส่งมิสึรุ มารุโอกะ ลงไปเล่นแทน แต่การเปลี่ยนตัวครั้งนั้นก็ไม่ได้เปลี่ยนรูปแบบการเล่นของทีมหรือทำให้ศักยภาพของทีมลดลงไปเลย ซึ่งนี่ก็อีกตัวอย่างในหนึ่งจุดแข็งของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ ที่ทีมมีผู้เล่นในทีมที่สามารถทดแทนกันและกันได้อย่างเนียนตา

3. ตูเญซจอมโขก
ประตูชัยในเกมนี่ก็มาจากลูกเก่งอีกอันของเราในปีนี้ ส่วนคนที่ทำประตูก็คืออันเดรส ตูเญซ ปราการหลังสุดแกร่งของเรา ที่นอกเหนือจากการเล่นเกมรับอันสุดยอดแล้วนั้น การทำประตูจากลูกโหม่งก็ยังเป็นเครื่องหมายการค้าของแข้งชาวเวเนซุเอลาคนนี้เสมอ ซึ่งนี่คือประตูที่ 2 ของตูเญซจากการลงเล่นเพียง 7 นัดให้กับทัพ “เดอะ แรบบิท” เรียกได้ว่า Muy bien Andres!

4. บอยซุปเปอร์เซฟ
“บอย” ฉัตรชัย บุตรพรม ก็เป็นผู้เล่นอีกคนที่มีฟอร์มการเล่นโดดเด่นในเกมนี้ ลีลาการเซฟประตูของมือกาวรายนี้ก็เป็นอีกส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าสามแต้มกลับบ้านได้สำเร็จ ไม่ว่าเจ้าบ้านจะสับไกยิงประตูกี่ครั้งก็ไม่สามารถผ่านมือผู้รักษาประตูคนเก่งของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ไปได้เลย และที่สำคัญนี่คือคลีนชีตนัดที่ 7 จาก 11 นัดที่ลงเล่นไปแล้ว 

5. (บีจี) ปทุมอยู่เหนือเชียงราย (ยูไนเต็ด)
จากชัยชนะในเกมนี้ ทำให้สถิติการลงเล่นพบกับสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังคงเหนือกว่า ทำให้ทัพ “เดอะ แรบบิท” สามารถเอาชนะทีม “กว่างโซ้ง” ได้ไปถึง 11 นัดจากการพบกัน 20 นัดทุกรายการไปแล้ว นอกจากนี้การเก็บสามแต้มสำคัญก็ยังคงทำให้เรายังคงรั้งจ่าฝูงอย่างเหนียวแน่น ยาวไปครับพี่น้อง