5 ประเด็นเด่นจากชัยชนะเหนือ อุดรธานีฯ

9 Nov 2020 16:08:30

5 ประเด็นเด่นจากชัยชนะเหนือ อุดรธานีฯ

1. เจนรบ ชื่อนี้มีแต่ให้
หลังจากถูกส่งมาเป็นตัวสำรองในช่วงครึ่งหลัง เจนรบ สำเภาดี ก็มีส่วนกับเกมไม่ว่าจะเป็นเกมรับหรือเกมรุก และโดยเฉพาะผลงาน 2 แอสซิสต์ของกองหน้าทีมชาติไทยคนนี้ ทั้งจังหวะโหม่งตั้งให้ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ตวัดยิงสุดสวย และการผ่านบอลให้เชาว์วัตน์ วีระชาติ ทำประตูอีกเช่นกัน นี่แหละบทบาทที่ “เจน” ได้สร้างความแตกต่างให้กับทีมในเกมนี้

2. อินซ์ ซุปเปอร์ซับ
“อินซ์” เชาว์วัตน์ วีระชาติ ถูกส่งลงมาเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในแดนกลางในช่วงครึ่งหลัง ซึ่งดาวเตะผู้มีชื่อติดทัพ ไทยลีก ออล สตาร์ รายนี้ได้มีส่วนในการขับเคลื่อนเกมไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมเกม การผ่านบอล วิ่งบดคู่ต่อสู้ และที่สำคัญที่สุดคือการลงมาเป็นซุปเปอร์ซัพยิงประตูชัยให้กับทีมได้สำเร็จ ยกนิ้วให้เลย! 

3. ก้าวข้ามเกมอันแสนยากลำบาก
การไปเยือนถิ่นของอุดรธานี เอฟซี ในเกมนี้ ถือว่าเป็นเกมที่ยากอีกเกม ไม่ว่าสภาพสนามที่เจ้าถิ่นเป็นต่อ รวมไปถึงเสียงเชียร์จากแฟนบอลทัพ “ยักษ์แสด” ทำให้เกมนี้ค่อนข้างอึดอัดและต้องยื้อไปถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ อย่างไรก็ตามขึ้นชื่อว่า “เดอะ แรบบิท” ย่อมไม่เคยยอมแพ้อยู่แล้ว นักฟุตบอลทุกคนลงเล่นอย่างเต็มที่ วิ่งสู้ฟัดทั้งเกม ทั้งๆที่ต้องเล่นถึง 120 นาที จนคว้าชัยชนะและผ่านเข้าสู่รอบ 32 ทีมสุดท้ายต่อไป 

4. รักษาสถิติไม่แพ้ใครในทุกรายการต่อไป
จากชัยชนะในเกมนี้ ทำให้ทีมบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยังคงรักษาฟอร์มอันสุดยอดที่ยังไม่แพ้ใครทุกรายการในฤดูกาลนี้ ซึ่งในหลายๆ เกมโดยเฉพาะเกมเยือนแบบนี้ไม่เคยเป็นเรื่องง่ายเลย แต่เราก็ยังพิสูจน์ต่อไปว่าทัพ “เดอะ แรบบิท” ยังคงแข็งแกร่งและเป็นทีมที่ทุกคนจะต้องยำเกรงอยู่เสมอ

5. โค้ชโอ่ง “The Mastermind”
ในเกมนี้ ทัพ “เดอะ แรบบิท” ก็มีการหมุนเวียนผู้เล่นตัวจริงเล็กน้อย แต่การที่ “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน มีการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นตั้งแต่ช่วงครึ่งชั่วโมงแรกนั้น แสดงออกถึงความเด็ดขาดและจิตวิญญาณความเป็นผู้ชนะของกุนซือรายนี้ ที่เห็นอะไรบางอย่างในเกมและไม่รอรีที่จะปรับเปลี่ยนทันทีเพื่อสร้างความได้เปรียบจนพาทีมคว้าชัยได้สำเร็จ นี่แหละยอดโค้ชของเรา!