‘บีจี’ จับมือ ‘เซเรโซ่ โอซาก้า’ เป็นพันธมิตรลูกหนัง

5 Apr 2012 16:44:54

บีจี บางกอกกล๊าส เอฟซี สโมสรในไทยพรีเมียร์ ลีก สโมสรในไทยพรีเมียร์ลีก จับมือกับ สโมสร เซเรโซ่ โอซาก้า ยอดทีมแห่ง J-League ประเทศญี่ปุ่นเพื่อช่วยกันพัฒนาสโมสรทั้งสองสโมสรทั้งในด้านเทคนิคและเยาวชน


หลังจากที่สโมสร บางกอกกล๊าส เอฟซี ได้เดินทางไปหาพันธมิตรลูกหนังที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงปีที่ผ่านมาซึ่งทางสโมสร เซเรโซ่ โอซาก้า ได้แสดงถึงความสนใจในการที่จะร่วมเป็นพันธมิตรกับ บีจี เอฟซี เป็นอย่างมากและได้มีการเดินทางมาที่ลีโอ สเตเดี้ยม รังเหย้า ของบางกอกกล๊าส เอฟซี เพื่อเยี่ยมชมสนาม และได้มีการหารือที่จะร่วมมือกันพัฒนาสโมสร โดยในขณะนี้ผู้บริหารของทั้งสองสโมสรได้บรรลุข้อตกลงที่จะร่วมมือกันพัฒนาสโมสรทั้งสองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

คุณปวิณ ภิรมย์ภักดี ประธานสโมสร บางกอกกล๊าส เอฟซี กล่าวถึงการได้ร่วมมือกับทีมดังจากเจ ลีกว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทั้งสองสโมสรจะได้ร่วมมือและแลกเปลี่ยนแนวทางการดำเนินงานต่างๆ รวมไปถึงด้านเยาวชน เพราะทาง เซเรโซ่ โอซาก้าได้ให้ความสำคัญกับผู้เล่นจากประเทศไทยเป็นพิเศษ ซึ่งถือว่าเป็นประโยชน์ต่อทั้งสโมสรของเราและวงการฟุตบอลไทย


โดยโครงการแรกที่ทั้งสองสโมสรจับมือร่วมกันหลังตกลงเป็นพันธมิตรนั้น คือ โครงการพัฒนาฟุตบอลในยุวชน อายุรุ่นไม่เกิน 12 ปี ที่สโมสรบางกอกกล๊าส เอฟซี กำลังจะจัดขึ้นในช่วงปิดเทอมนี้ ระหว่างวันที่ 18 เมษายน – 14 พฤษภาคม 55 ซึ่งทางเซเรโซ่ โอซาก้า ได้ตกลงร่วมส่งทีมโค้ชผู้ฝึกสอนอะคาเดมี่มาร่วมสอนในคลาสที่จัดขึ้นเป็นพิเศษระหว่างวันที่ 20 – 22 เมษายน 55 เพื่อให้เด็ก ๆ ได้มีโอกาสสัมผัสและได้รับประสบการณ์ฟุตบอลจากผู้เชี่ยวชาญซึ่งส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น และในวันที่ 22 เมษายน ในนัดที่บางกอกกล๊าส เอฟซีมีคิวลงเล่นที่ ลีโอ สเตเดี้ยมกับ เชียงราย ยูไนเต็ด ตัวแทนทีมงานจากเซเรโซ่ โอซาก้า จะร่วมมาชมเกมการแข่งขันและจะเปิดตัวการร่วมเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการอีกด้วย