BG MISSION : 5 ลูกยิงเด็ดสะระตี่ "เดอะ แรบบิท" 2017

29 Dec 2017 12:03:55

ฤดูกาล 2017 ขุนพล "เดอะ แรบบิท" กระหน่ำประตูคู่แข่งในเกมลีกไปทั้งสิ้น 63 ประตู จากผลงานของ 17 ผู้เล่น และทั้ง 63 ประตูที่บังเกิดนั้น ทีมงานคัดลูกเด็ดดวงมาให้แฟนๆ ได้ยลกันอีกครั้ง

ศุภชัย คมศิลป์ VS บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

(ชนะ 2-1 วันที่ 3 พฤษภาคม)

การเจอกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่เคยเป็นเกมที่ง่ายสำหรับทีมใดๆ อย่างไรก็ตามเลกแรกที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม นั้น "เดอะ แรบบิท" สู้ได้อย่างสุดยอด ด้วยการพลิกชนะ 2-1 โดยประตูตีเสมอ 1-1 ของ ศุภชัย คมศิลป์ ที่ซัดเต็มข้อด้วยซ้ายข้างถนัดอาจจะไม่ใช่ลูกที่สวยมากนัก แต่มันคือจุดเปลี่ยนของเกม และเป็นประตูสุดท้ายแห่งความทรงจำที่ "บอย" และแฟนบอลจะไม่มีทางลืมชาตรี ฉิมทะเล VS แบงค็อก ยูไนเต็ด

(ชนะ 3-2 วันที่ 11 มีนาคม)


แม้อายุอานามจะปาไป 34 ปี แต่ ชาตรี ฉิมทะเล พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าตัวเลขทำอะไรเจ้าตัวไม่ได้เลย "พี่หนุ่ม" ยังยิงประตูได้อย่างต่อเนื่องและในฤดูกาลนี้ก็ซัดไปเบาๆ 9 ประตู ซึ่งประตูชัยเหนือทีม "แข้งเทพ" ที่มาจากความผิดพลาดของ โยฮัน ทาวาเรส ทำให้เราได้รู้ว่า ชาตรี ก็กระชากไปยิงอย่างเฉียบคมได้เหมือนกัน ไม่ใช่เก่งแต่ลูกกลางอากาศตามฉายา "เจ้าเวหา" เท่านั้นสุรชาติ สารีพิมพ์ VS แบงค็อก ยูไนเต็ด

(แพ้ 4-5 วันที่ 5 กรกฎาคม)


เกม 5 ดาวที่ทรู สเตเดี้ยม ไม่ใช่แค่สกอร์ที่ยิงกันถล่มทลายที่ตราตรึงใจแฟนบอลเท่านั้น ทว่าประตูในเกมก็มีหลายลูกที่จัดว่า "สวย" ไม่แพ้นางงาม โดยเฉพาะประตูตีเสมอ 1-1 ของ สุรชาติ สารีพิมพ์ ที่ทุกอย่างกลมกล่อมลงล็อคไปซะทุกอย่าง ตั้งแต่การจับบอลแรก ไอเดียในสมอง รวมถึงน้ำหนักเท้าที่ชั่งมาจากที่บ้าน ทำให้ลูกชิพลูกนี้สวยใสไร้ที่ติแบบสุดๆเชาว์วัตน์ วีระชาติ VS ราชนาวี เอฟซี

(ชนะ 3-0 วันที่ 8 กรกฎาคม)


ประตูนี้ของ "เจ้าอินซ์" คงไม่ต้องอธิบายอะไรให้มากความ เพราะการันตีด้วยการเป็นประตูยอดเยี่ยมจากเสียงโหวตของแฟนบอลทั้วไทยประจำปี 2017 โดยจุดเริ่มต้นมาจาก ศราวุฒิ มาสุข ที่ขึ้นเกมมาทางซ้ายก่อนไหลย้อนมาให้ เชาว์วัตน์ วิ่งยิงตูมเดียวแบบไม่จับบอลพุ่งโค้งเสียบใต้คานเข้าไปอย่างหมดจดสุรชาติ สารีพิมพ์ VS เชียงราย ยูไนเต็ด

(ชนะ 2-1 วันที่ 17 กันยายน)


"บ้านๆ แต่สะใจที่สุด" คือนิยามง่ายๆ ของลูกโหม่งของ สุรชาติ สารีพิมพ์ ในเกมนี้ ประตูที่ไม่ได้สวยงาม แต่มันเต็มไปด้วยความหมาย เพราะมันคือประตูชัยที่ยิงได้ในช่วงทดเจ็บ เป็นประตูชัยที่ยิงแซงตอนมี 10 คน เป็น 3 คะแนนล้ำค่าต่อการแย่งท็อปโฟร์ในขณะนั้น ซึ่งลูกนี้ไม่ต้องอธิบายให้มากความ แฟนบอลที่อยู่ในสนามลีโอ สเตเดี้ยม เชื่อว่า "เฮแต๋วแตก" แน่นอนเชื่อเหลือเกินว่า ในฤดูกาล 2018 ที่กำลังจะเปิดฉากในเดือนกุมภาพันธ์ แฟนบอล บีจีเอฟซี ต้องการเห็นลูกยิงอันสวยสดของเหล่าขุนพล "เดอะ แรบบิท" กันหลายๆ ครั้ง และเสียงเฮจะดังยิ่งขึ้น หากยิงประตูสวยแล้วยังเก็บสามแต้มได้ด้วย

เรื่อง : เกื้อเผ่าพงศ์ สังข์บัว
ภาพ : ปราการ เอี่ยมมาตย์
กราฟิก : พรพิพัฒน์ เมืองหงส์