BG MISSION : 6 ดาวรุ่ง บีจีเอฟซี รอพุ่ง! ปี 2018

2 Jan 2018 08:23:46

หลายปีที่ผ่านมา "เดอะ แรบบิท" เปิดโอกาสให้แข้งดาวรุ่งได้ปล่อยของ ให้แต่ละคนได้ทำผลงานอย่างเต็มที่ ซึ่งประทับใจเหล่าสาวกไม่มากก็น้อย และในปี 2018 จะมีดาวรุ่งอีกกี่คน ที่มีแววจะเจิดจรัส จนครองใจแฟนคลับ

อภิสิทธิ์ โสรฏา : 20 ปี

"จากดินสู่ดาว" คือนิยามของปีกความเร็วสูงอย่าง อภิสิทธิ์ โสรฎา หลังกราฟชีวิตลูกหนังพุ่งพรวดภายในพริบตา นับตั้งแต่แจ้งเกิดกับ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด จนสลัดคราบมาเป็น บีจีเอฟซี โดย "เจ้าเจมส์" ใช้เวลาเพียง 3 ปี เท่านั้นในการเล่นลีกอาชีพ และด้วยความปราดเปรียว ว่องไว บวกใจสู้ไม่ถอย นาทีนี้เจ้าตัวกลายขวัญใจแม่ยก "เดอะ แรบบิท" เรียบร้อยแล้ว หลังทำผลงานได้สุดเนียนทุกครั้งที่ได้รับโอกาสณัฐชัย ศรีสุวรรณ์ : 23 ปี

"เจ้าหมู" เป็นดาวรุ่งอีกรายที่ก้าวเข้าสู่รั้ว ลีโอ สเตเดี้ยม และเป็นอีกหนึ่งแข้งที่แจ้งเกิดได้อย่างน่าประทับใจในฤดูกาลที่ผ่านมา โดยจุดเด่นของ ณัฐชัย อยู่ที่ความเร็วจัดจ้าน การไปกับบอลที่ค่อนข้างดี โดยผลงาน 2 ประตู 2 แอสซิสต์ อาจดูว่าน้อยไปนิด แต่หากคิดค่าเฉลี่ยจากจำนวนเกมที่ลงตัวจริงเพียง 9 นัดบอกว่า "ไม่ธรรมดา" เลยสำหรับปีแรกในเวทีสูงสุดของปีกรายนี้อรรถวิท สุขช่วย : 21 ปี

ในยุคที่ "เจ้าอั้ม" แจ้งเกิดกับฟุตบอลขาสั้น นี่คือนักเตะที่ได้รับคำชมว่าเป็น "แข้งมหัศจรรย์" แต่น่าเสียดายแทนแฟนบอล บีจีเอฟซี ที่ได้โอกาสชมฝีเท้าของเขาเพียงน้อยนิด เพราะเจ็บยาวตั้งแต่ปรีซีซั่น อย่างไรก็ตาม อรรถวิท สุขช่วย กลับมาเคาะสนิมแล้วในช่วงท้ายฤดูกาล 2017 ซึ่งเจ้าตัวหมายมั่นปั้นมือว่า ซีซั่นใหม่จะเป็นปีที่เขาได้โชว์ของเต็มที่กรพัฒน์  นารีจันทร์ : 20 ปี

นายทวารมือ 3 ของ "เดอะ แรบบิท" อาจจะไม่เคยได้โชว์ฝีไม้ลายมือให้กับแฟนๆ ได้เห็น ทว่าทุกอย่างรอเพียงโอกาสเท่านั้น เพราะดีกรีของ "เจ้าไอซ์" ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะตอนนี้เป็นหนึ่งในขุนพลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี อย่างสม่ำเสมอ  ซึ่ง "เจ้าไอซ์" พร้อมที่จะขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่อย่าง พิศาล ดอกไม้แก้ว และ นริศ ทวีกุล 2 นายด่านตัวเก๋าได้ทุกวินาทีสหรัฐ ปองสุวรรณ : 21 ปี


เวลา 2 ปีกับ เชียงใหม่ เอฟซี กลายเป็นการเก็บเลเวลชั้นดีที่ทำให้ชื่อของ "เจ้าปลื้ม" เป็นที่รู้จักของแฟนบอลในวงกว้าง โดยเฉพาะในช่วงท้ายฤดูกาลที่ถูก โซรัน ยานโควิช เรียกไปติดทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี การที่ บีจีเอฟซี ต้องการแบ็กซ้ายเพิ่มหลัง ศุภชัย คมศิลป์ แขวนสตั๊ด จึงไม่ต่างจากนาทีทองที่ สหรัฐ ต้องพิสูจน์ตัวเองในถิ่น ลีโอ สเตเดี้ยม ให้ได้โรบิน โฮล์ม : 18 ปี

หลังผ่านการทดสอบฝีเท้าและเปิดตัวกับ บีจีเอฟซี ห้องเครื่องดีกรีทีมชาติสวีเดน ยู-17 และทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ถูกส่งไปฝึกกับ เซเรโซ่่ โอซาก้า ทีมพันธมิตร บีจีเอฟซี ในเจลีก เพื่อติวเข้มศาสตร์ลูกหนังให้เข้มข้นขึ้นอีก ก่อนกลับมาพิสูจน์ฝีเท้ากับ "เดอะ แรบบิท" ในฐานะดารุ่งพุ่งแรงคนหนึ่งเรื่อง : เกื้อเผ่าพงศ์ สังข์บัว
ภาพ : ปราการ เอี่ยมมาตย์
กราฟิก : พรพิพัฒน์ เมืองหงส์