7 Apr 2012 22:08:56

การแข่งขันฟุตบอล ‘สปอนเซอร์ ไทยพรีเมียร์ลีก 2012’ ประจำวันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2555 ประจำฤดูกาล 2012 เป็นการพบกันระหว่าง เจ้าถิ่น  'เดอะ แร็บบิท' 'บางกอกกล๊าส เอฟซี' เปิดบ้านรับการมาเยือนของ 'สุภาพบุรุษ โล่เงิน' 'อินทรี เพื่อนตำรวจ'ความพร้อมด้านเจ้าบ้าน  บางกอกกล๊าส เอฟซี จะไม่มี'โค้ชง้วน' 'สุรชัย จตุรภัทรพงศ์' นั่งคุมเกมข้างสนาม เนื่องจากโดนแบน2 นัด แต่จะเป็น 'อ.ณรงค์ ไสยเกตุ' นั่งคุมเกมข้างสนามแทน การจัดตัวผู้เล่น ส่วนใหญ่เป็นชุดเดียวกับที่ เสมอพัทยา ยูไนเต็ดมา 1 - 1 มี'อำนาจ แก้วเขียว' 'วาเลรี่ เฮียก' เป็นตัวหลักในแดนรับ 'พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์' ยังเป็นตัวขับเคลื่อนในแดนกลาง ได้ชาตรี ฉิมทะเล และเบงกา อาจายี่ กลับมาลงล่าตาข่าย ผู้รักษาระตูเป็น กฤษกร เกิดผล ลงเฝ้าเสาความพร้อมด้านทีมเยือน 'โค้ชวัง' 'ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล' ไม่มีปัญหาในการจัดผู้เล่นมีเพียง อเมร่า เจอรี่ ที่ติดโทษแบน แต่ยังคงมีศูนย์หน้าตัวทีเด็ดอย่าง สุรชาติ สารีพิมพ์ ลงล่าตาข่าย และภัทร ปิยภัทร์กิติ ลงเฝ้าเสา ในเกมนี้เป็นการดวลกันระหว่างสองกุนซือ อดีตทีมชาติชุดดรีมทีม ระหว่าง 'โค้ชง้วน' 'สุรชัย จตุรภัทรพงศ์' กับ 'โค้ชวัง' 'ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล'เริ่มเกมนาทีแรกของการแข่งขันเป็น ทีมเยือนได้ลุ้นก่อนจาก ปกเกล้า อนันต์ ได้ยิงจากหน้ากรอบเขตโทษระยะประมาณ 30 หลา บอลพุ่งเฉียดเสาออกหลังไป


นาทีที่ 10 เป็นเจ้าบ้านที่ได้ลุ้นบ้าง จังหวะโต้กลับเร็ว 'ฮิโรโนริ ซารูตะ' เปิดบอลยาวให้ 'เบงกา อาจายี่'หลุดเข้าไป แต่ยิงไม่ดีบอลไปเข้ามือ 'ภัทร ปิยภัทร์กิติ' ผู้รักษาประตูทีมเยือน


นาทีถัดมา เจ้าบ้านมีโอกาสอีกครั้ง 'เบงกา อาจายี่'ไหลบอลให้ 'วิชะยา เดชมิตร' ยิงด้วยซ้าย แต่บอลไปตรงตัว ผู้รักษาประตู


เจ้าบ้านยังได้บุกอย่างต่อเนื่อง นาทีที่ 19 'ศุภชัย คมศิลป์' เปิดบอลให้ 'ชาตรี ฉิมทะเล' ก่อนเอาบอลลงแล้วยิงด้วยซ้าย แต่ก็ไปตรงตัว ผู้รักประตูทีมเยือน


นาทีที่ 24 ยังคงเป็นเจ้าบ้านที่ได้ลุ้น จากความผิดพลาดของกองหลัง 'เบงกา อาจายี่' แย่งบอลไปได้ แล้วเลี้ยงบอลเข้าไปยิง แต่ก็ยังไม่ผ่าน 'ภัทร ปิยภัทร์กิติ' ผู้รักษาประตูทีมเยือน แล้วเจ้าบ้านก็มาได้ประตูขึ้นนำจนได้ในนาทีที่ 29 จาก 'ฟลาเวียน มิเชลินี่' ใช้ความสามารถเฉพาะตัวดึงจังหวะ ก่อนจ่ายบอลให้'เบงกา อาจายี่' แปลด้วยซ้าย บอลผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไป 'บางกอกกล๊าส เอฟซี' ขึ้นนำ 1 - 0


นาทีที่ 32 ทีมเยือนเกือบได้ประตูตีเสมอจาก 'ชุมพล บัวงาม' เปิดลูกเตะมุมเลยไปที่เสาสองเป็น 'ลีโอนาโด ดอส ซานโตส' ยืนโหม่งโล่งๆคนเดียวแต่โหม่งบอลไปเข้าข้างตาข่าย


หลังจากนั้นไม่กี่นาที เจ้าบ้านก็มาได้ประตูหนีห่างออกไป 'ซารูตะ ฮิโรโนริ'ใช้ความสามารถเฉพาะตัวก่อนไหลให้ 'เบงกา อาจายี่' แปลด้วยขวา บอลพุ่งเสียบเสาเข้าไป 'บางกอกกล๊าส เอฟซี' ขึ้นนำ 2 – 0 ก่อนหมดเวลา สองนาที 'อัสมิง แม' ได้ยิงเล่นมุม แต่ก็ยังไม่ผ่าน 'กฤษกร เกิดผล' ผู้รักษาประตูเจ้าบ้าน หลังจากนั้นทั้งสองทีมไม่สามารถทำอะไรเพิ่มได้ หมดครึ่งแรก 'บางกอกกล๊าส' นำ'อินทรีเพื่อนตำรวจ'2 – 0


เริ่มครึ่งหลังนาทีที่ 52 เป็นทีมเยือนที่ได้ลุ้นจาก 'ลีโอนาโด ดอส ซานโตส'  ได้ลองยิงไกลระยะประมาณ 30 หลาบอลพุ่งเกือบเสียบเสา แต่ 'กฤษกร เกิดผล' ยังพุ่งปัดออกไปได้ หลังจากนั้นเป็นทีมเยือนได้ลุ้นอีกครั้ง 'รังสรรค์ เอี่ยมวิโรจน์' ได้เปิดบอลเข้าไป 'ลีโอนาโด ดอส ซานโตส' โฉบเข้าโหม่ง  แต่บอลข้ามคานออกไป


นาทีที่ 61 เจ้าบ้านได้ลุ้นบ้างจากจังหวะโต้กลับ 'ชาตรี ฉิมทะเล' กระชากบอลหนีกองหลังก่อนสับไกยิงจากหน้ากรอบ บอลพุ่งเกือบเสียบเสา แต่ผู้รักษาประตูทีมเยือนยังพุ่งปัดออกไปได้


นาทีที่ 74 ทีมเยือนเกือบได้ประตูตีไข่แตก 'ลีโอนาโด ดอส ซานโตส' เลี้ยงผ่านกองหลัง ก่อนยิงเต็มข้อ แต่ 'กฤษกร เกิดผล' ยังสามารถทุบบอลออกไปได้ หลังจากนั้นเป็นเจ้าบ้านที่ได้บุก 'พีรพงศ์ พิชิตโชติรัตน์' เปิดเตะมุมเข้าไป 'ชาตรี ฉิมทะเล'ได้ยินโหม่งคนเดียว แต่โหม่งไปตรงตัว ผู้รักษาประตู


นาทีที่ 88 เจ้าบ้านยังได้โอกาสอย่างต่อเนื่อง 'ธนาสิทธิ์ ศิริผลา' ใช้ความสามารถเฉพาะตัวเลี้ยงหลบกองหลัง แล้วยิงด้วยขวา บอลพุ่งเฉียดเสาสองออกหลังไป ก่อนหมดเวลา 'ธนาสิทธิ์ ศิริผลา' กึ่งยิงกึ่งเปิดเข้าไปบอลเกือบเสียบคาน แต่ 'ภัทร ปิยภัทร์กิติ' โดดปัดบอลออกหลังไปได้ จบเกม 'บางกอกกล๊าส เอฟซี' เปิดบ้านเอาชนะ 'อินทรีเพื่อนตำรวจ'ไป 2 – 0


สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป 'บางกอกกล๊าส เอฟซี' จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ 'กว่างโซ้ง' 'เชียงราย ยูไนเต็ด' ที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม ในวันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน 2555 เวลา 18.00 น.


ชมภาพการแข่งขันได้ที่ (match photos) CLICK HERE