จากใจ "กัปตันเก่ง" ถึงแฟน บีจีปทุม

30 Aug 2019 17:47:28

สุรชาติ สารีพิมพ์ กัปตันทัพ "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศขอเก็บ 6 แต้มเต็มในอีกสองเกมต่อจากนี้ เพื่อคว้าแชมป์ M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 พร้อมมั่นใจลูกทีมทุกคนรู้หน้าที่ดีว่าต้องทำอย่างไร ในช่วงโปรแกรมที่เหลือ ซึ่งนัดต่อไป "เดอะ แรบบิท" จะพบ ลำปาง เอฟซี 14 ก.ย.62 ที่สนาม ลีโอ สเตเดี้ยม


 
โดย "กัปตันเก่ง" กล่าวว่า "แม้ว่าเราจะแพ้มาจากเกมล่าสุด แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ที่ผ่านมาเราได้หยุดพักไปสามวัน เพื่อปรับสภาพทีม สภาพจิตใจ ระบบการซ้อมกันใหม่ และยังมีเวลาพอสมควรก่อนเกมที่จะเจอกับ ลำปาง เอฟซี และ ราชนาวี ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดีทำให้เราได้พัก และมีความพร้อมมากขึ้นเพราะที่ผ่านมา เรามีผู้เล่นบาดเจ็บ และต้องหมุนเวียนนักเตะพอสมควร กับโปรแกรมที่อัดแน่น อาจทำให้ผลงานไม่เป็นดังที่หวัง ซึ่งทั้งสองเกมต่อไป เราจะต้องเน้นเป็นพิเศษ เพื่อคว้าชนะได้ทั้งสองนัด และคว้าแชมป์ให้ได้โดยไม่ต้องสนใจผลการแข่งขันคู่อื่น เพื่อตอบแทนแฟนบอล ที่ให้กำลังใจมาตลอดช่วงที่ผ่านมา ส่วนตัวแล้ว ในฐานะกัปตันทีม ก็ไม่ได้กระตุ้นลูกทีมอะไร เพราะทุกคนรู้หน้าที่ และเป้าหมายของแต่ละคนดีอยู่แล้ว ว่าต้องทำอะไร อย่างไร ในอีกสองเกมต่อไป และโปรแกรมที่เหลือจากนี้"


 
สำหรับเกมกับลำปาง เอฟซี หาก บีจีพียู เอาชนะได้สำเร็จ จะการันตีเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 1 นอกจากนี้หาก โปลิศ เทโร ทีมอันดับ 2 ไม่ชนะจะส่งผลให้ทัพ "เดอะ แรบบิท" คว้าแชมป์ศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 ไปครองทันที